ShortLink

Bạn là chủ sở hữu một thiết bị iPhone và bạn thường xuyên nghe nhạc trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, list nhạc của bạn lại có rất nhiều bài hát trùng lặp với nhau mà bạn không biết cách phải xóa chúng đi như thế nào. Hướng dẫn đơn giản trong bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xóa những bài hát thừa một cách nhanh nhất. Từ đó, bạn có thể thưởng thức âm nhạc trên iPhone một cách trọn vẹn hơn.

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn tự động tìm kiếm và xóa những bài hát trùng lặp trên thiết bị của mình, bạn cần phải sử dụng iTunes hoặc có thể lựa chọn một ứng dụng chuyên nghiệp trên máy tính để loại bỏ những bài hát trùng nhau nhanh và hiệu quả hơn.

Dù thực hiện theo bất cứ cách nào, trước tiên bạn cần phải đồng bộ thư viện nhạc iPhone của mình với máy tính, sau đó xóa tất cả những bài hát này trên thiết bị.

Xem thêm:

Cách 1: Tìm và xóa những bài hát trùng lặp từ iTunes

Sau khi bạn đồng bộ hóa các file nhạc trên iPhone với iTunes, bạn có thể sử dụng iTunes để tìm và loại bỏ những bài hát trùng lặp theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp đến, bạn lick vào "View" và sau đó nhấp vào "Show Duplicate Items" để hiển thị những bài hát trùng lặp dựa vào tiêu đề bài hát và nghệ sĩ thể hiện.


Chọn Show Duplicate Items

Để có được kết quả chính xác hơn, bạn hãy giữ "Shift ", nhấp vào " View" và chọn "Show Exact Duplicate Items" để kiểm tra xem các bài hát trùng lặp có nguồn gốc cùng một album.


Chọn Show Exact Duplicate Items

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn hãy giữ phím "Ctrl" và nhấp vào mỗi bản sao bạn muốn xóa.

Bước 3: Click vào "Edit" và sau đó "Delete Song" để loại bỏ những bài hát trùng lặp.


Xóa bài hát

Bước 4: Cuối cùng, hãy kết nối iPhone của bạn vào máy tính và sau đó chuyển lại những bài hát mà bạn yêu thích từ iTunes vào iPhone.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng iTunes để giúp tìm và loại bỏ những bài hát trùng lặp, bạn cần phải sử dụng iTunes 11 hoặc sau đó. Để biết mình đang dùng iTunes bao nhiêu và có cần cập nhật hay không, bạn hãy Click vào menu "Help", sau đó "Check for Updates".


Kiểm tra cập nhật iTunes

Nếu chưa hài lòng với kết quả mà cách 1 mang lại, bạn có thể sử dụng ứng dụng với tên gọi iTunes Duplicates Cleaner. Phần mềm này sẽ dọn dẹp iTunes một cách nhanh chóng bằng cách tìm kiếm các bài hát trùng lặp bao gồm cả tiêu đề, album, nhạc sĩ… Sau đó, ứng dụng sẽ đánh dấu những bài hát này và tự động xóa hoặc bạn cũng có thể tùy chọn cài đặt để xóa các file này tùy theo ý muốn.

Xem thê​m:

Cách 2: Sử dụng ứng dụng iTunes Duplicates Cleaner

Ứng dụng Leawo Tunes Cleaner sẽ giúp bạn tìm và xóa các bản sao bài hát trong iPhone thông qua iTunes hoặc ngay từ thư mục âm nhạc bên ngoài.

Cũng giống như cách sử dụng iTunes, bạn cũng phải đồng bộ hóa âm nhạc từ iPhone vào iTunes. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng Leawo Tunes Cleaner

Bạn hãy tải về và cài đặt Leawo Tunes Cleaner trên máy tính của mình. Link Download

Bước 2: Khởi chạy Leawo Tunes Cleaner

Sau khi cài đặt thành công và mở ứng dụng, bạn hãy chọn "Clean-up Duplicates".


Chọn Clean-up Duplicates

Bước 3: Chọn chế độ quét

Tiếp đến, bạn hãy chọn chế độ Quick Scan hoặc chế độ Deep Scan để quét iTunes của bạn trên giao diện cửa sổ pop –up. Thông thường, bạn nên chọn Deep Scan sẽ cho hiệu quả cao hơn.


Chọn Deep Scan

Bước 4: Quét thư viện nhạc iTunes

Nếu bạn đã đồng bộ những bài hát trên iPhone của mình với thư viện âm nhạc iTunes , bạn hãy bấm vào "Scan iTunes" để ứng dụng quét những bài hát trùng lặp từ thư viện này. Nếu bạn muốn quét từ thư mục âm nhạc nào đó trên máy tính của bạn , bấm vào nút "Add" để duyệt qua các thư mục âm nhạc muốn quét. Sau đó bấm vào nút "Scan" để hoàn tất.


Chọn thư mục

Bước 5: Xóa bỏ bản sao các bài hát

Tiếp đến, trên màn hình sẽ hiển thị những bài hát trùng lặp, kèm với hiển thị bản gốc để bạn có thể lựa chọn và xóa . Sau khi tích vào những bài hát bạn muốn xóa, hãy chọn "Remove" để loại những bài hát trùng lặp ngay lập tức.


Nhấn Remove để xóa

Bước 6: Đồng bộ hóa kết quả thu được với iPhone Bây giờ, bạn có thể đồng bộ những bài hát còn lại với iPhone thông qua iTunes hoặc các ứng dụng truyền dữ liệu khác.

Xem thêm:

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ những bài hát trùng lặp trên iPhone của mình. Sau đó, bạn hãy thưởng thức trình phát nhạc trên iPhone mà không lo lặp lại bài hát mình vừa nghe quá nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

(Tham khảo Leawo)


Các tin khác