ShortLink

LINE vừa chính thức thông báo ứng dụng nhắn tin miễn phí này đã đạt được 400 triệu người dùng đăng kí trên toàn thế giới.

LINE android

Đại diện công ty sở hữu LINE cho biết kể từ tháng 11/2013 đến nay đã con hơn 100 triệu lượt đăng kí mới đối với ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí có nguồn gốc từ Nhật Bản này. Theo đó, LINE phát triển mạnh tại một số khu vực và quốc gia như Bắc Mỹ, Châu Âu, Tây Ban Nha và Đông Nam Á.Theo số liệu thống kê thì có đến 1,7 triệu người đăng kí mới trong vòng một ngày. Trong đó, số lượng người dùng tập trung động nất tại Nhật Bản với 50 triệu người, Thái Lan xếp sau với 24 triệu người, trong khi đó số người dùng của Indonesia cũng lên đến con số 20 triệu... Mặc dù mới du nhập vào Mĩ nhưng đến nay cũng đã có 10 triệu người đăng kí dùng LINE.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ 400 triệu người dùng mà LINE công bố có hoạt động thường xuyên trong tháng hay không nên rất khó so sánh với những dịch vụ OTT lớn khác như WhatsApp và WeChat với 465 và 355 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng. Tuy nhiên LINE có quyền tự hào khi ứng dụng đạt kỉ lục 10 tỷ tin nhắn traong ngay 21/3 vừa qua.

LINE cũng mang về một doanh thu khổng lồ cho nhà phát hành từ việc bán các game mini và sticker. Cụ thể, năm 2013 việc bán game đã đem về cho công ty 338 triệu USD, chiếm 60% doanh thu của công ty. Với đà tăng trưởng này công ty đang tràn trề hi vọng hoàn thành mục tiệu đạt 500 triệu người sử dụng trong năm nay.

Tham khảo The Next Web


Các tin khác