ShortLink

Microsoft đã làm rất tốt công tác truyền thông cho sự kiện BUILD 2014 diễn ra tại San Francisco, Mỹ khi cố tình rò rỉ những tính năng mới của Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 cùng với các thiết bị mới đến từ Nokia. Chính sự tò mò này đã làm cho sự kiện diễn ra đêm qua của Microsoft thu hút rất nhiều người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới và công ty cũng đã không phụ lòng khán giả khi làm cho mọi người mãn nhãn với hàng loạt tính năng mới được bổ sung cho Windows Phone 8.1.

windows phone 8.1

Người ta đã chờ đợi rất lâu để thấy cô trợ lí ảo Cortana trên Windows Phone và chính vì vậy đây là tính năng mà nhiều người dùng quan tâm nhất trên Windows Phone 8.1. Chẳng những vậy mà những tin đồn về Cortana liên tục xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ trong thời gian qua. Các fan của Windows Phone đang đặt nhiều kì vọng vào Cortana để trở thành một đối trọng với Siri của Apple hay S Voice của Samsung.

Vậy với Cortana người dùng có thể làm gì? Có thể nói Cortana là một cô trợ lí thật thụ trong công việc với khả năng quản lí tin nhắn, lịch hẹn, các cuộc gọi, ghi chú thông tin, ra lện chạy các ứng dụng... Có thể nói, Cortana như là một trí thông mih nhân tạo khi cô trợ lí ngôn ngữ này có thể ghi nhớ và học tập những thói quen dùng thiết bị của bạn để những lần sau đưa ra các gợi ý hoặc thực hiện mệnh lệnh nhanh hơn.

Hiện tại Cortana đang trong giai đoạn Beta nên vẫn chưa được phát hành rộng rãi mà trước tiên sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Anh, Trung Quốc... để nhận phản hồi từ người dùng sau đó bản chính thưc mới đợc tung ra cho tất cả các thị trường trên thế giới.

Một khuyết điểm của những phiên bản Windows Phone trước là thiếu một trung tâm quản lí thông báo, cho nên người dùng rất dễ bỏ qua các tin nhắn của ứng dụng nếu ứng dụng đó không đang chạy trực tiếp trên màn hình chủ. Đáp ứng mong đợi của người dùng, Microsoft đã mang Action Center đến với Windows Phone 8.1.

windows phone 8.1

Với Action Center người dùng có thể kích hoạt nhanh các kết nối như WiFi, 3G, đọc các thông báo tin nhắn, mail, chế độ máy bay...các thông báo cập nhật phần mềm và ứng dụng. Người dùng cũng có thể tùy biến Action Center như với các thiết bị chạy iOS hoặc Android. Ngoài ra, để mở Action Center, người dùng cũng sẽ sử dụng thao tác vuốt từ trên cạnh trên màn hình xuống dưới để Menu lệnh của Action Center hiện ra.

Windows Phone 8.

Màn hình khóa của Windows Phone 8.1 cũng được thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt hơn với khả năng chia giao diện Live Tile thành 4 hoặc 6 ô nhỏ chứa các biểu tượng chương trình bên trong nhìn rất đẹp mắt.

Bên cạnh đó Windows Phone 8.1 còn một số cải tiến đang kể như tốc độ kết nối WiFi, ứng dụng lịch được thiết kế lại cải thiện cách hiện thị giúp người dùng dễ theo dõi các công vệc được đánh dấu hơn.

Skype cũng được cập nhật và thật thú vị là cô "trợ lí ảo" cũng có thể thực hiện cuộc gọi từ Skype cho bạn khi bạn ra lệnh. Ngoài ra còn nhiều cải tiến thú vị khác đang chờ người dùng tự khám phá trong phiên bản Windows Phone 8.1.

Theo kế hoạch của Microsoft thì họ sẽ tiến hành cập nhật phiên bản Windows Phone 8.1 cho người dùng vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com