ShortLink

Sau khi sử dụng iPhone trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy thiết bị của mình chạy chậm hơn trước, đồng thời dung lượng trống cũng giảm và còn lại quá ít, Khi đó, bạn cần bắt tay vào dọn dẹp thiết bị của mình, để có thể giải phóng bộ nhớ cho iPhone cũng như giúp iPhone có thể chạy ổn định hơn.

Là một thiết bị thông minh nên iPhone đáp ứng được hầu hết những nhu cầu cơ bản của người sử dụng như chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim. Đó cũng chính là lý do khiến dung lượng bộ nhớ của iPhone nhanh hết, nhất là với những thiết bị chỉ sở hữu dung lượng 8 GB hoặc 16 GB. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách sử dụng hiệu quả các dịch vụ điện toán đám mây, cũng như một số thao tác cài đặt nhỏ khác, iPhone của bạn vẫn luôn “rộng rãi”. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng trên thiết bị của mình.

Xóa tin nhắn văn bản

Trong khi âm nhạc, video và hình ảnh là “thủ phạm” rõ ràng của việc ngốn không gian lưu trữ thì tin nhắn văn bản cũng có thể chiếm đến một vài trăm MB. Nhất là trong trường hợp bạn thường xuyên gửi và nhận tin nhắn MMS với hình ảnh hoặc video thì không gian trống của bạn càng giảm nhanh chóng. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy xóa bỏ những tin nhắn không cần thiết, hoặc những tin nhắn đã lưu trên máy quá lâu.

giải phóng bộ nhớ iPhone
Xóa bỏ tin nhắn

Để xóa tin nhắn trong iOS 7, bạn cần mở tin nhắn đó ra. Sau đó, bạn hãy chạm và giữ khoảng 3 giây vào tin nhắn đó cho đến khi cửa sổ nhỏ Copy | More… hiện lên. Để xóa tin nhắn nào thì bạn chỉ cần bấm vào vòng tròn của tin nhắn đó xuất hiện bên phải màn hình. Để xóa nhiều văn bản cùng một lúc, hãy nhấp vào nhiều vòng trò. Sau khi chọn xong các tin nhắn cần xoá, hãy bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái của màn hình. Một hộp thoại sẽ bật lên từ dưới cùng của màn hình và có thông báo Delete Message. Nếu bạn muốn xoá hết bạn có thể nhấn vào lệnh Delete All ở góc trên bên trái màn hình.

Sao lưu và xóa hình ảnh, video

Thật khó để cưỡng lại việc lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, đó chính là lý do khiến thư viện hình ảnh của bạn ngày một nhiều lên mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này cũng “ngốn” nhiều dung lượng bộ nhớ của bạn.

sao lưu trên iOS
Xóa hình ảnh, video sau khi sao lưu

Thay vì lưu giữ quá nhiều hình ảnh, video trên thiết bị, bạn có thể tải chúng lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và từ giờ sẽ không cần phải lãng phí không gian lưu trữ quý giá trên điện thoại của bạn. Một trong những lựa chọn của bạn là iCloud, dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple đang cung cấp 5GB không gian miễn phí. Ngoài ra còn có một loạt các dịch vụ đám mây của bên thứ ba cho iPhone như Dropbox và Google Drive , trong đó cung cấp 2GB và 15 GB không gian miễn phí, tương ứng . Giải pháp này có thể tự động sao lưu hình ảnh của bạn lên đám mây bất cứ khi nào bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Xóa nhạc

icloud music
Nghe nhạc trên "mây"

Nếu bạn là một chủ sở hữu iPhone, rất có thể bộ nhớ thiết bị của bạn đã đầy bởi những bài hát được lưu trên máy. Tuy nhiên, bạn có thể đồng bộ những bài hát của mình lên các dịch vụ lưu trữ đám mây và thưởng thức chúng theo cách hoàn toàn mới. Với cách này, bạn có thể xóa tất cả các bài hát của bạn trên iPhone.

Loại bỏ các ứng dụng không sử dụng

Nhiều người thường có sở thích tải về những ứng dụng miễn phí cho thiết bị của mình, dù có thể rất lâu sau đó không sử dụng đến ứng dụng đó. Vì vậy, thay vì lưu trữ thật nhiều ứng dụng, bạn hãy xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết để có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như mang lại hiệu suất xử lý tốt nhất cho hệ thống.

Để kiểm tra dung lượng những ứng dụng trên thiết bị của mình, bạn hãy vào mục Settings, General, sau đó di chuyển xuống mục Usage để thấy được dung lượng mà mỗi ứng dụng đang chiếm trên thiết bị. Sau đó, bạn hãy chọn và gỡ bỏ những ứng dụng hay game mà bạn chẳng bao giờ dùng đến để tiết kiệm được đáng kể một phần dung lượng.

iOS 7.1
Xóa những ứng dụng không cần thiết

Bên cạnh đó, ít người biết rằng, việc ứng dụng thường xuyên cập nhật phiên bản mới cũng có thể ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ. Vì vậy bạn hãy tắt bỏ chúng nếu cảm thấy không cần thiết. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Settings, cuộn xuống và chọn “iTunes & App Store”, sau đó tắt tất cả các nút trong mục “Automatic Downloads” để thiết bị không tự động cập nhật mọi thứ như nhạc, ứng dụng, sách và các bản cập nhật hệ thống khác.

Dọn “rác” trên iPhone

clear history ios 7
Dọn dẹp trình duyệt

Cuối cùng, bạn hãy xóa một số dữ liệu như lịch sử trình duyệt, cookies … Để thực hiện, bạn hãy chọn mục Settings, nhấn chọn Safari hay tên trình duyệt mà bạn thường dùng, sau đó lần lượt chọn “Clear History” và “Clear Cookies and Data” là xong.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com