ShortLink

Là một người thường xuyên đi du lịch và lưu lại những địa điểm bạn từng ghé thăm, chắc hẳn bạn sẽ chụp rất nhiều ảnh bằng iPhone của mình. Tuy nhiên, một thời gian rất lâu sau đó, bạn xem lại những hình ảnh và không thể nhớ ra mình đã chụp những hình ảnh đó ở đâu. Hãy sử dụng một tính năng thú vị trên iPhone để biết được điều này.

Cùng với việc nâng cấp cho Camera, trình xem ảnh Photos của iOS 7 cũng được Apple chú trọng phát triển với khả năng sắp xếp hình ảnh thông minh, khoa học hơn. Thay vì hình ảnh chỉ được xếp trong một album như trước đây, giờ đây ảnh được tự động sắp xếp ảnh theo thời gian và địa điểm và có thể xem theo từng năm sau này. Ngoài ra, bạn còn có thể xem chi tiết những hình ảnh đó mình được chụp tại đâu thông qua bản đồ.

Để có thể sử dụng được tính năng này, trước hết iPhone của bạn phải bật Location Services. Bạn hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services. Sau đó, hãy kéo xuống bên dưới và bật tính năng Camera bằng cách vuốt màn hình sang bên phải. Từ bây giờ, iPhone của bạn sẽ đánh dấu vị trí tạo ra những bức ảnh của bạn mỗi khi bạn sử dụng thiết bị của mình để chụp hình.


Bật tính năng định vị cho camera

Bạn có thể xem hình ảnh của mình dưới dạng bộ sưu tập theo từng thời điểm trong năm. Với mỗi Album, bạn sẽ biết được khoảng thời gian mà mình tạo ra nó, cũng như tị trí tạo ra hình ảnh cũng xuất hiện phía dưới album.


Album của bạn sẽ được sắp xếp theo thời gian


Bạn có thể xem chi tiết thời gian cũng như địa điểm tạo ra Album

Nếu bạn gõ vào vị trí nào đó, bạn sẽ được chuyển đến một bản đồ , nơi bạn có thể xem tổng quan những địa điểm bạn đã đến . Bạn có thể phóng to để xem những địa điểm chính xác trong chuyến đi của bạn.


Xem địa điểm tạo ra Album trên bản đồ

Với tính năng trên, việc quản lý và chia sẻ Album của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không bao giờ quên những địa điểm mà mình từng ghé thăm!


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com