ShortLink

Cách đây vài tuần, hãng điện thoại Trung Quốc Huawei đã lên tiếng xác nhận đang phát triển một chiếc smartphone mới có khả năng chạy song song hai hệ điều hành Windows Phone và Android. Tuy nhiên, trong một thông cáo báo chí gần đây nhất, Huawei cho biết kế hoạch trên đã được tạm hoãn và sẽ không có sự xuất hiện của thiết bị nào như vậy từ hãng, ít nhất là đến hết năm nay.

Huawei là hãng chuyên sản xuất smartphone Android giá rẻ đến từ Trung Quốc. Trước đây, hãng này cũng từng cho ra đời một số thiết bị chạy Windows Phone tuy nhiên lại không đạt được doanh số như kỳ vọng. Huawei đã tự tin nói rằng hãng cung cấp tùy chọn đa dạng về hệ điều hành nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hầu hết smartphone của hãng đều chạy trên nền tảng của hệ điều hành Android do Google phát triển và hiện nay hãng không có kế hoạch phát triển một thiết bị chạy song song cả hai hệ điều hành Android và Windows Phone.

Lời khẳng định trên đi ngược lại hoàn toàn so với tuyên bố của CMO Huawei Shao Yang cách đây vài tuần khi ông này lên tiếng khẳng định một thiết bị như thế đang được hãng thử nghiệm và phát triển, được dự trù sẽ chính thức lên kệ vào Q2 năm nay tại Mỹ. Bên cạnh đó, Huawei cũng nói với báo chí rằng hãng sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại chạy Windows Phone nếu người tiêu dùng vẫn còn thể hiện sự quan tâm đối với các thiết bị này.

Hiện nay vẫn chưa rõ vì sao Huawei lại thay đổi suy nghĩ của họ nhanh đến vậy. Một giả thiết đưa ra là áp lực đến từ phía Microsoft và cả Google, hai ông lớn trong làng công nghệ hiện nay. Gần đây, có thể thấy rõ việc Google gây sức ép khá lớn với các đối tác có ý định phát triển thiết bị chạy song song hai hệ điều hành, điển hình là vụ việc Asus với thiết bị chạy Windows và Android.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com