ShortLink

Google vừa có một sự kiện để giới thiệu Android Wear, hệ điều hành thu nhỏ từ Android dành riêng cho các thiết bị đeo tay. Sản phẩm đầu tiên mà hệ điều hành này nhắm đến là những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch).

Android Wear sẽ hỗ trợ cho người dùng tương tác với các thiết bị đeo một cách linh hoạt hơn. Người dùng có thể dùng chiếc smartwatch chạy Android như một thiết bị điều khiển thông minh cho ngôi nhà của mình. Ví dụ, người sử dụng có thể xem tin nhắn, thông tin về cuộc gọi trên smartwacth và thậm chí có thể trả lời tin nhắn bằng cách ra lệnh bằng giọng nói. Android Wear cũng hỗ trợ người dùng một câu lệnh bằng giọng nói rất đặc biệt mà Google gọi là "OK Google", chỉ cần người dùng ra lệnh này thì lập tức một danh sách các bản nhạc trên điện thoại hoặc bộ phim yêu thích trên TV sẽ hiện ra và người dùng có thể bật chúng từ thiết bị đeo của mình mà không cần tác động trực tiếp tới điện thoại hay TV.

Ngoài ra, các thiết bị đeo sử dụng Android Wear cũng hiển thị tốt các thông tin về thời tiết, tin tức cập nhật, bản đồ, tình trạng các loại xe công cộng như taxi... Google cũng không quên trang bị cho hệ điều hành của mình các khả năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như đo nhịp tim, đếm bước đi, khoảng cách di chuyển, tính lượng calo tiêu thụ...

Google cho biết họ đang hợp tác với nhiều công ty như Asus, HTC, LG, Samsung, Broadcom, Intel, Mediatek và Qualcomm để cung cấp ra thị trường những chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear vào cuối năm nay.

Trong khi đó, hai đối tác khác của Google là LG và Motorola đã chính thức xác nhận thiết bị chạy Android Wear.

Với LG đó là LG G Watch, một chiếc smartwatch được thiết kế với màn hình cảm ứng hình chữ nhật. Mặc dù công ty chưa công bố chi tiết sản phẩm nhưng những nguồn tin rò rỉ trước đó cho biết LG G Watch có màn hình cảm ứng 1,65 inch, VXL (chưa rõ), dung lượng RAM 512 MB, bộ nhớ lưu trữ 4 GB và nhiều khả năng sẽ có mặt trên thị trường vào Quý 2 năm 2014.

Trong khi đó, Motorola công bố thết bị của mình sẽ có tên là Moto 360,  đồng thời công ty cũng phát hành một đoạn video ngắn để giới thiệu sơ lược về sản phẩm này. Khác với LG G Watch, chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 của Motorola sẽ được thiết kế với mặt tròn và sẽ được trang bị những chất liệu cao cấp. Video chưa công bố nhiều về cấu hình sản phẩm nhưng Motorola hứa hẹn sẽ bán thết bị này trên thị trường vào mùa hè năm nay.

Video giới thiệu hệ điều hành Android Wear của Google:

Video giới thiệu smartwatch Moto 360 của Motorola:


Các tin khác