ShortLink

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là Windows XP sẽ chính thức được Microsoft khai tử nhưng 10% số máy của Chính phủ Mỹ hiện vẫn đang chạy hệ điều hành này.

Chỉ còn vài tuần nữa là Microsoft sẽ khai tử hệ điều hành XP, hãng đã phát ra các khuyến cao kêu gọi người dùng hãy nhanh chóng nâng cấp thiết bị của mình lên một phiên bản Windows cao hơn. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy cho dù XP có bị khai tử thì vẫn còn khoảng 10% số máy tính của Chính phủ Mỹ chạy hệ điều hành này.

Theo báo cáo của Washington Post thì 10% tương đương với hàng trăm ngàn chiếc máy tính của Chính phủ Mỹ chạy Win XP, trong đó có nhiều máy phục vụ cho nhu cầu ngoại giao và quân sự. Một quan chức của Chính phủ Mỹ cho biết ngân sách của quốc gia không đủ để nâng cấp hàng loạt máy tính và nhiều nhân viên vẫn thích dùng XP.

Một nguồn tin giấu tên cho biết vào tháng 4/2012 một bản dự thảo về việc dừng sử dụng Windows XP đã được đệ trình lên cơ quan quản lỳ ngân sách của Mỹ nhưng cuối cùng cho đến nay sự việc vẫn dậm chân tại chỗ. Đây là một điều khá bất ngờ khi trước nay các cơ quan Mỹ rất chú trọng tới việc trang bị cho hoạt động của mình, đặc biệt là những hoạt động có liên quan đến vấn đề an ninh, quốc phòng (Microsoft đã nhiều lần cảnh báo XP sẽ không còn an toàn nếu họ ngừng phát hành các bản cập nhật vá lỗi).

Theo nguồn tin trên, một trong những lý do chính mà Chính phủ Mỹ chưa tiến hành thay thế XP là ất nhiều ứng dụng riêng của các cơ quan trong hệ thống chính quyền đang sử dụng các phần mềm được thiết kế riêng cho XP. Nâng cấp lên một phiên bản Windows khác đồng nghĩa với việc Chính phủ phải chi một số tiền lớn để thuê lập trình lại các phần mềm đó.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com