ShortLink

Nhiều người thắc mắc không biết chừng nào Apple mới ra mắt chiếc TV của riêng mình và câu trả lời có lẽ liên quan đến cựu CEO Steve Jobs.

Chúng ta đều biết Steve Jobs là một thiên tài, cựu CEO của Apple là người đã góp phần biến Apple từ một công ty bình thường trở thành "một cái gì đó rất khác" với phần còn lại của thế giới. Một ý tưởng đôi khi khác người của ông lại tạo nên những trào lưu mới mà điển hình là iPhone và iPad. Tuy nhiên với Apple TV thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

apple-tv-with-tv.jpg

Steve Jobs không thích một chiếc TV mang thương hiệu Apple, ít nhất là cho tới thời điểm năm 2010, khi ông tiến hành một cuộc họp kín với 100 nhân viên cao cấp của công ty để bàn về những sản phẩm tương lai của Apple. Đây là thông tin mới được tiết lộ gần đây của Yukari Iwatani Kane, một cựu phóng viên dày dạn kinh nghệm của tạp chí Wall Street Journal. Yukari Iwatani Kane là người khá thân cận với Apple và bà cũng là người đã viết một quyển sách nói về công ty Apple thời kỳ sau khi Jobs mất.

Apple và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biếtApple và những điều bí ẩn bạn có thể chưa biết

Công ty phía sau những chiếc iPhone và iPad nổi tiếng mọi nơi là một công ty khá bí ẩn, nhưng có vài điều dưới đây được tiết lộ về công ty có trụ sở tại California này.

Phải biết rằng những thông tin đã được giấu kín trong một thời gian dài vì Jobs yêu cầu bảo mật hoàn toàn cho những cuộc họp quan trọng như vậy. Không giống như thời Tim Cook, dưới triều đại của Steve Jobs những sản phẩm của Apple luôn có một sức hút kì lạ, bởi ông rất biết cách làm cho các fan tò mò về những sản phẩm tiếp theo của công ty mình.

Tại thời điểm cuộc họp năm 2010, khi được hỏi về Apple TV, Jobs đã thẳng thừng nói "không". Và ông đưa ra giải thích là Aple TV sẽ không mang lại lợi nhuận cao vì vòng đời một chiếc TV là khá lâu, trong khi đó người dùng điện thoại hay tablet có thể thay thế chúng sau hai năm sử dụng.

Tuy nhên, điều đó không có nghĩa Jobs hoàn toàn thờ ơ với Apple TV, với ông đó là một dự định cho tương lai khi Apple đã sẵn sàng cho kho nội số. Trước khi mất, Jobs đã nói với Walter Isaacson, người viết tiểu sử cho ông sau này, về một chiếc TV có khả năng tương thích cao với các thiết bị và dịch vụ của Apple. Tiếc thay dự án chưa được thực hiện thì Jobs đã qua đời.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com