ShortLink

Điện thoại có vi xử lý 8 nhân liệu có tạo ra cơn sốt trong năm 2014?

Mặc dù điện thoại có vi xử lý 8 nhân đã có mặt trên thị trường điển hình là Galaxy S5 nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng những chiếc điện thoại này sẽ khó đạt doanh số cao trong năm 2014.

mediatek-cpu-630x601.jpg

Các chuyên gia đưa ra 2 lý do chủ yếu là:

  • Các nhà sản xuất vẫn đang còn tập trung vào các thiết bị có vi xử lý 4 nhân phục vụ cho phân khúc tầm trung và giá rẻ, đặc biệt là tại những thị trường lớn như Trung Quốc. Nhiều nhà sản xuất cho biết họ sẽ sản xuất những chiếc điện thoại có vi xử lý 8 nhân nhưng hầu hết vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để hoàn thiện khó có thể tung sản phâm ra thị trường ngay. Trong khi đó, những nhà sản xuất chipset như MediaTek vẫn chưa tập trung vào việc sản xuất VXL 8 nhân vì cơ bản nền tảng VXL 4 nhân vẫn còn mang về cho họ khá nhiều lợi nhuận.
  • Lý do thứ hai xuất phát từ quan ngại thị trường điện thoại cao cấp đang có dấu hiệu bảo hòa và người dùng đang chuyển hướng sang phân khúc tầm trung. Chính vì vậy nhiều ý iến cho rằng Galaxy S5 sẽ không đạt đợc doanh số như Samsung mong muốn.

Xét về cả yếu tố từ các nhà sản xuất và cả người tiêu dùng các chuyê gia công nghệ dự đoán phải đến năm 2015 thị trường điện thoại trang bị VXL 8 nhân mới thật sự sôi động.


Các tin khác