ShortLink

Một thiết bị Asus chạy song song hai hệ điều hành Windows và Android sẽ không thể trở thành hiện lực vì áp lực từ phía Google và Microsoft

Tại MWC 2014, khi Intel giới thiệu nền tảng vi xử lý có khả năng chạy song song hai hệ điều hành Windows và Android có rất nhiều công ty đã quan tâm đến vấn đề này trong đó có Asus.

asus-press-510x263.jpg

Tuy nhiên mới đây, tờ Wall Street Journal cho biết Asus đã phải dừng kế hoạch phát triển một thiết bị chạy song song hai hệ điều hành trên vì những áp lực từ cả phía Google và Microsoft.

Vì lý do những tranh chấp bằng sáng chế giữa Microsoft với Google và các đối tác, Microsoft đã bị cáo buộc là không muốn thừa nhận một thiết bị chạy song song hai hệ điều hành nữa. Chúng ta đều biết hệ điều hành Windows của Microsoft không phải là một hệ điều hành mở và nếu Microsoft không cung cấp mã nguồn thì Asus sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Về phía Google, họ cũng không thích một thiết bị như vậy và họ sẽ không cấp chứng nhận để các dịch vụ của Google có thể chạy trên thiết bị đó.

Cả Microsoft và Google đều không muốn hệ điều hành của mình đứng chung với một hệ điều hành khác và đó là lý do những nổ lực của Asus thất bại.

Trước Asus, nhiều nhà sản xuất thiết bị khác cũng từ bỏ ý định sản xất thiết bị chạy song song hai hệ điều hành để làm vui lòng hai đối tác lớn của họ là Microsoft và Google.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com