ShortLink

Dù thương vụ Lenovo mua lại Motorola từ Google đã diễn ra một thời gian nhưng nhiều người vẫn thắc mắc lí do thực sự khiến Google bán đi Motorola

Với việc mua lại công ty Motorola nhiều người đã từng hi vọng về một dòng điện thoại mang thương hiệu riêng của Google nhưng chỉ sau một thời gian họ đã quyết định bán lại công ty này cho Motorola. Vậy đâu là nguyên nhân thực sự của thương vụ này?

google-larry-page-statement.jpg
Larry Page - Ảnh: Internet

Một nguồn tin từ The Information đã tiết lộ những dự định của Motorola khi về với Google: "Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Google trong việc nghiên cứu công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (văn nói) chứ không hạn chế ở việc xử lý theo các câu lệnh đơn thuần nữa. Chúng tôi sẽ tích hợp công nghệ này vào các thiết bị để giúp người dùng ra lệnh bằng giọng nói cũng như giúp chúng phản ứng nhanh hơn với mệnh lệnh từ người dùng".

Tuy nhiên, kế hoạch tâm huyết của Motorola lại vấp phải sự phản đối của Larry Page, giám đốc điều hành của Google. Page cho rằng việc Google chỉ tập trung vào một thiết bị của riêng Motorola sẽ khiến các đối tác sản xất thiết bị cho hệ điều hành Android không hài lòng. Mà Android mới thực sự là con gà đẻ trứng vàng của Google. Hơn nữa, các kỹ sư của Google cũng không thích ý tưởng của Motorola. Thế cho nên trong suốt thời gian thuộc sở hữu của Google, Motorola chỉ cho ra đời hai chiếc điện thoại tầm trung Moto X và Moto G nhưng vẫn giữ thương hiệu Motorola chứ hoàn toàn không có dấu ấn của Google.

Cuối cùng, có lẽ vì những mâu thuẩn đó mà Google đã quyết định bán Motorola cho Lenovo.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com