ShortLink

Bạn đang có ý định bán chiếc iPhone 5 của mình để có thể sở hữu một chiếc iPhone 5s mới? Khi đó, bạn sẽ cần phải xóa bỏ toàn bộ dữ liệu cá nhân, để đảm bảo an toàn cho quyền riêng tư của bạn. Nếu chưa biết cách xóa dữ liệu, bạn có thể thực hiện theo những thao tác dưới đây!

Thực tế, có nhiều lý do khiến bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình. Có thể bạn muốn bán thiết bị, có thể bạn muốn giải phóng không gian lưu trữ. Trong bài viết này, bạn có thể tìm hiểu cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân theo hai cách. Với cách thứ nhất, bạn có thể xóa dữ liệu nhưng vẫn có thể được phục hồi lại nhờ vào một ứng dụng của bên thứ 3. Trong khi đó với cách thứ 2, dữ liệu của bạn sẽ được loại bỏ hoàn hoàn. Hãy lựa chọn cách thực hiện phù hợp nhất đối với bạn!

Cách 1: Xóa toàn bộ dữ liệu với "Erase All Content and Settings" trên iPhone

Ít người biết rằng, trên iPhone có một thiết lập mặc định cho phép bạn xóa tất cả dữ liệu mà không cần đến bất kỳ sự giúp đỡ của công cụ nào khác. Bằng cách này, dữ liệu của bạn có thể được xóa hoàn toàn, giúp thiết bị của bạn có thể có thêm không gian để lưu trữ. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn vẫn có thể được phục hồi. Để xóa dữ liệu, bạn hãy thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: Vào "Cài đặt"> "General"> "Reset" trên iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn " "Erase All Content and Settings" từ danh sách tùy chọn.

Bước 3: Ấn "Erase iPhone” để xác nhận việc xóa toàn bộ dữ liệu. Ngoài ra, bạn cần phải chờ một thời gian cho đến khi quá trình xóa kết thúc. Sau đó, dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

xoa-bo-du-lieu-cach-1.jpg

Xóa bỏ dữ liệu với Earse iPhone

Cách 2: Xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone và các cài đặt cá nhân

So với cách 1, cách này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn bán lại hoặc tặng iPhone của mình cho người khác. Chỉ với những thao tác đơn giản, tất cả dữ liệu cá nhân cũng như các thiết lập sẽ được xóa bỏ hoàn toàn và không ai có thể tìm thấy cách nào để phục hồi dữ liệu trên thiết bị của Apple.

Để thực hiện, bạn sẽ phải sử dụng đến một ứng dụng bên thứ 3 với tên gọi iPhone Eraser cho thiết bị của mình. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn ba chế độ khác nhau để loại bỏ hoàn toàn dữ liệu một cách an toàn từ iDevice của bạn.

Bước 1: Bạn hãy tải về và cài đặt iPhone Eraser trên máy tính của bạn. Sau đó bạn hãy mở ứng dụng và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 2: Bạn sẽ được cung cấp hai chế độ xóa dữ liệu được hiển thị trong cửa sổ bên dưới. Chọn "Eraser All Data on Device" để tiếp tục.

xoa-bo-du-lieu-cach-2-1.jpg

Chọn lựa chọn đầu tiên

Bước 3: Bạn sẽ nhận được ba cấp độ bảo mật được hiển thị trong giao diện màn hình như hình dưới đây. Từ thấp đến cao, tiêu chuẩn bảo mật sẽ tăng lên. Chọn một trong những lựa chọn mà bạn thích và nhấn "Start".

xoa-bo-du-lieu-cach-2-2.jpg

Chọn độ bảo mật cao nhất

Bước 4: Bạn hãy xác nhận một lần nữa để quá trình xóa dữ liệu được thực hiện. Cuối cùng, bạn hãy chờ đợi cho đến khi dữ liệu của bạn được xóa xong.

xoa-bo-du-leiu-cach-2-3.jpg

... Và chờ đợi quá trình xóa dữ liệu

Trên đây là hai cách giúp bạn có thể xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên iPhone. Nếu đơn giản là bạn chỉ muốn làm “sạch” điện thoại, bạn hãy lựa chọn cách thứ nhất. Nếu bạn muốn xóa bỏ dữ liệu vĩnh viễn, bạn hãy lựa chọn cách thứ hai.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iPhone 5s: Chiếc smartphone tốt nhất hiện nay

Chúc các bạn thành công!


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com