ShortLink

Nguổn tin từ 9to5Mac cho biết Apple Maps sẽ được hoàn thiện hơn khi được công bố cùng vớ iOS 8.

Hiện tại, nếu xét đến các dịch vụ bản đồ trực tuyến trên các thiết bị di động thì Google Maps đang được xem như là một ứng dụng có chất lượng tốt nhất. Apple cũng đã từng tung một dịch vụ của riêng mình có tên là Apple Maps vào năm 2012. Và đây có thể xem là một thất bại đáng quên của "Táo khuyết" khi chất lượng hình ảnh, cơ sở dữ liệu của dịch vụ quá kém. Aple khi đó nhận không ít "gạch đá" từ người dùng và buộc phải đưa dự án này trở về giai đoạn hoàn thiện thêm.

img-0035.jpg

Mới đây, một thông tin từ 9to5Mac cho biết dịch vụ Apple Maps sẽ được khởi động trở lại cùng với sự ra mắt của iOS 8 trong thời gian tới.

Một nguồn tin thân cận với Apple cho biết công ty tin tưởng Apple Maps sẽ trở nên hoàn thiện hơn với iOS 8. Cơ sở để Apple đặt niềm tin là họ đã thâu tóm hàng loạt các công ty như BroadMap, Embark và HopStop để tận dụng cơ sở dữ liệu của những công ty này trong việc phát triển Apple Maps.

Trước đây, Apple maps có cơ sỡ dữ liệu khá mỏng và không chính xác. Hầu hết các chỉ dẫn đều liên kết tới cơ sở dữ liệu của bên thứ 3. Hơn nữa một số lỗi hình ảnh trong hiển thị bản đồ đã góp phần làm cho Apple Maps mất điểm so với Google Maps.

Cũng vì sự cố liên quan đến Apple Maps mà nội bộ của Apple khi đó đã xảy ra nội chiến, kết quả là Scott Forstall phải ra đi trong khi CEO Tim Cook phải công khai xin lỗi người hâm mộ.

Và tất nhiên lần này Apple không hề muốn lập lại sai lầm một lần nào nữa.

Bill Nguyễn
Các tin khác