ShortLink

Hãng Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 7.1 khắc phục những lỗi phát sinh của phiên bản 7.0 và bổ sung thêm nhiều tính năng mới

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 7.1 để khắc phục một số lỗi do người dùng phát hiện trong quá trình sử dụng phiên bản 7.0 và tăng cường một số tính năng mới. Bản cập nhật này đến sau 6 tháng kể từ ngày iOS 7 chính thức được ra mắt người dùng.

carplay-hero.jpg

Thông tin từ Apple cho biết iOS 7.1 tương thích từ iPhone 4, iPad 2 trở về sau, bao gồm cả  iPod touch thế hệ tứ 5. iOS 7.1 sẽ bao gồm 41 bản vá những lỗi phát sinh từ iOS 7 đồng thời bổ sung một số tính năng mới liên quan đến trình quay số, giao diện người dùng... Cụ thể là:

  • CarPlay: một tính năng mới vừa được Aple giới thiệu gần đây cho phép người lái xe kết nối với iPhone thông qua một màn hình hiển thị trên xe và có thể ra lệnh cho iPhone bằng cách sử dụng trợ lý ngôn ngữ Siri. Với chức năng này người lái xe có thể nghe, nhận cuộc gọi, nhắn tin, kiểm tra mail, xem bản đồ... khi đang lái xe. CarPlay có thể xem như là một tính năng để mở rộng màn hình điều khiển của iPhone.
  • Cải tiến Siri: Siri vốn dĩ đã hoạt động khá tốt nhưng Apple vẫn không ngừng cải tiến "trợ lý ảo" này. Bản cập nhật iOS 7.1 sẽ bổ sung cho Siri thêm ngôn ngữ của tiếng Anh (giọng chuẩn người Anh), tiếng Anh của người Úc, tiếng Nhậ và tiếng Trung Quốc. Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể giữ phím Home để bật chế độ push-to-talk để ra lệnh cho Siri.
  • Thay đổi lịch: với nhiều tùy chọn hiển thị, bổ sung thêm nhiều ngày lễ và các sự kiện đặc biệt của các quốc gia trên thế giới.
  • iTunes Radio: được cập nhật nhiều tính năng mới trong đó có việc mua album từ giao diện chơi nhạc (Now Playing).
  • Camera setting: bổ sung tính năng giúp iPhone 5s tự động bật chế độ chụp HDR để tăng chất lượng ảnh chụp.
  • Các phần mềm sinh trắc học đã được cải thiện để tính năng cảm ứng vân tay được hoạt động tốt hơn

The Apple, dựa trên số liệu của Appstore thì đã có khoảng 82% người sử dụng các thiết bị chạy iOS bao gồm iPhones, iPads và iPod đang sử dụng phiên bản iOS 7.0 và theo nhận định con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi Apple tung ra iOS 7.1 khắc phục nhiều lỗi của phiên bản trước đó.

Hiện tại, người dùng có nhiều cách để cập nhật iOS 7.1 như thông qua giao thức OTA (over-the-air), cập nhật thông qua chương trình iTunes cài đặt trên các máy chạy Windows và máy Mac hoặc cập nhật thông qua gói phần mềm IPSW. Những người dùng doanh nghiệp có thể tải về bản cập nhật qua máy chủ Phobos của Apple.

Một số hình ảnh của iOS 7.1:

siri.jpg camera.jpg

call.jpg calendar.jpg


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 15 Phạm Cự Lượng, Phường 2, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: zennguyen@zennguyen.com