ShortLink

Làm thế nào để có những vật liệu cần thiết để mua đất và nâng cấp nông trại của bạn mà không tốn một viên kim cương nào? Shortlink xin chia sẻ với bạn vài bí quyết cực đơn giản đã được thử nghiệm và thành công.

Nhà phát triển game SuperCell đã chứng minh đẳng cấp của mình trong bản xếp hạng những game hot nhất của Apple Store với hai cái tên cực nổi tiếng là Hay Day và Clash of Clans. Làm sao những game miễn phí như vậy lại giúp hãng này “hái ra tiền”? Bằng một hình thức khá phổ biến hiện nay là chơi miễn phí nhưng dùng tiền thật để mua vật phẩm trong game.

gia-kim-cuong.jpg

Trước khi bạn quyết định làm cho hãng SuperCell giàu hơn (và ví của bạn sẽ mỏng đi), dưới đây là vài bí quyết nhỏ giúp bạn vẫn có thể xây dựng được nông trại mà không cần tốn một xu nào.

vat-pham-nang-cap.jpg

1. Kiếm tiền trong game một cách thông minh

Hẳn bạn đã quen thuộc với những người hàng xóm lâu lâu lại qua nông trại của bạn mua hàng. Tuy nhiên, giá sẽ thấp hơn nhiều so với khi bán cho những người chơi khác. Vì thế, hãy “lơ” những vị hàng xóm “keo kiệt” này trừ khi họ đến để mua trứng.

hang-xom.jpg

Thay vào đó, dành ra một hoặc hai ngày để bán hết những vật phẩm thừa trong nhà kho và hầm chứa của bạn. Chắc chắn sẽ có một số hàng hóa được mua ngay với giá cao nhất vì người chơi khác cần để hoàn thành đơn đặt hàng trên tàu. Khi bạn giảm giá khoảng 10% so với giá cao nhất, không lâu sau chúng sẽ được “tẩu tán” sạch và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một “phú nông”.

Xem thêm: 18 thủ thuật và bí mật sẽ giúp bạn thống trị Candy Crush

2. Dùng tiền trong game để mua vật phẩm nâng cấp

Khi có một số tiền kha khá, hãy dùng chúng để mua những vật phẩm dùng để nâng cấp nhà kho, hầm chứa và mua đất mở rộng nông trại. Làm sao mua được chúng? Bạn có để ý trên trang báo rao vặt lâu lâu lại xuất hiện những đợt hàng hiếm với giá không thể rẻ hơn? Hãy săn lùng chúng và nhanh tay mua hết.

bao-ban-hang.jpg

Bạn phải quyết định nên mua hay không thật nhanh chóng vì những đợt hàng như vậy thường rất ít xuất hiện và sẽ “bay sạch” trong vòng 5 giây. Vì thế, bất cứ khi nào bắt gặp những sản phẩm hiếm được rao bán, hãy mua ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Download game nông trại Hay Day cho iOS và Android

Ngoài ra, trong danh sách bạn bè của bạn sẽ có 1 NPC là Greg. Đừng quên ghé thăm nông trại của bác hàng xóm này mỗi ngày vì lâu lâu bạn sẽ mua được những đồ vật dùng để nâng cấp hay những hàng hóa bạn cần với giá rẻ nhất.

nong-trai-cua-greg.jpeg

3. Xài “mẹo”

Nếu bạn thoát game trên thiết bị iOS, trang báo rao vặt sẽ được làm mới. Khi bạn đăng nhập lại, hàng hóa được rao bán sẽ thay đổi mà không cần phải chờ đợi.

Khi bạn nhấn nút “Home” để thoát ra ngoài màn hình chính, lúc này trò chơi vẫn chưa được tắt hoàn toàn. Hay Day sẽ giữ nguyên kết nối của bạn trong vài phút rồi mới ngắt hẳn, do đó, hàng hóa rao bán trên báo khi đó cũng sẽ được giữ nguyên.

Thay vào đó, hãy nhấn nút “Home” để ra ngoài màn hình chính, sau đó nhấp đúp vào nút “Home” một lần nữa, nó sẽ hiện lên một hàng bao gồm những ứng dụng mà bạn đã sử dụng mà chưa được thoát hoàn toàn. Hãy nhấn và giữ biểu tượng Hay Day cho tới khi có biểu tượng “biển báo cấm” hiện lên, nhấn vào nó. Lúc này, game sẽ được thoát hẳn, kết nối của bạn bị ngắt và trang báo sẽ được làm mới (hãy thoát luôn những ứng dụng còn lại vì chúng sẽ làm máy của bạn tốn dung lượng và mau hết pin).

tat-ung-dung.jpeg

Lưu ý: Chọn đúng biểu tượng Hay Day để thoát. Nếu vô tình nhấn vào dấu “x” của icon trên màn hình chính, bạn sẽ xóa game khỏi máy.

Với các thiết bị chạy iOS 7, sau khi nhấp đúp vào nút “Home” sẽ hiện ra một dãy hình thu nhỏ của ứng dụng đang chạy, chỉ cần kéo nó về phía trước là ứng dụng sẽ được tắt hoàn toàn.

thoat-ung-dung-ios7.jpg

Nếu bạn có 2 thiết bị iOS (iPad và iPhone hoặc iPhone và iPod Touch...) đăng nhập cùng một tài khoản, bạn có thể làm mới trang bán hàng nhanh chóng. Chỉ cần dùng thiết bị thứ nhất để vào game và kiểm tra trang báo. Nếu không có vật phẩm bạn cần, thoát ra và đăng nhập game bằng thiết bị còn lại, bạn sẽ thấy thiết bị 1 thông báo rằng bạn đã mất kết nối. Bây giờ hãy kiểm tra trang rao bán ở thiết bị 2, lúc này nó đã được thay đổi mới hoàn toàn. Cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi bạn mua đủ những hàng hóa cần thiết.

Lưu ý: Hãy cảnh giác với việc nhảy qua lại giữa hai thiết bị vì nó sẽ có vài điểm bất lợi. Chẳng hạn như nếu bạn đang trồng cây ở thiết bị 1, khi bất ngờ đăng nhập vào thiết bị khác, game có thể bị lỗi và cây trồng sẽ mất hết. Hoặc nếu bạn mua hàng hóa này đó, hãy quay về nông trại của mình trước khi chuyển đổi sang máy khác, nếu không bạn sẽ mất toàn bộ những gì đã mua.

Chuyển đổi qua lại có thể khiến bạn mau chán, nhưng nếu kiên nhẫn thì trong vòng 1 hoặc 2 tiếng, bạn có thể mua được hết những vật phẩm cần thiết để nâng cấp nhà kho, hầm chứa và mua đất mở rộng nông trại mà không cần tốn một viên kim cương nào.

Tuy nhiên, lâu lâu cũng nên bỏ vài đồng tiền túi mua vật phẩm nhằm giúp game được duy trì. Nếu ai cũng siêng năng áp dụng mẹo này thì không sớm thì muộn, SuperCell sẽ “dẹp tiệm” sớm.


Các tin khác