ShortLink

Một trong nhiều lý do khiến người dùng lựa chọn Windows Phone có lẽ cũng bởi vì khả năng chụp ảnh tuyệt vời của những chiếc smartphone này. Vừa qua, trang Facebook của Nokia Ireland đã tổ chức một cuộc thi bình chọn những ứng dụng tốt nhất trên Windows Phone, và đây là kết quả hạng mục nhiếp ảnh của cuộc bình chọn.

Cho dù bạn đang sở hữu chiếc phablet khổng lồ Nokia Lumia 1520, hay chiếc smartphone kiêm máy ảnh chuyên nghiệp Nokia Lumia 1020, hay thậm chí là chiếc smartphone giá rẻ Nokia Lumia 520, bạn hoàn toàn có thể chắc chắn rằng không một hãng công nghệ nào có khả năng tận dụng và khai thác tối đa năng lực camera trên sản phẩm của họ như Nokia. Từ khả năng tùy chỉnh các thông số như một máy ảnh chuyên nghiệp hay tới những phần mềm xử lý ảnh hậu kỳ, Nokia luôn vượt mặt mọi đối thủ của mình.

nokia camera

Khi nhắc đến nhu cầu sử dụng smartphone cho việc chụp ảnh, bạn sẽ thấy dòng Lumia của Nokia là lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Từ chiếc Lumia 1020 thần thánh cho tới cả chiếc smartphone bình dân Lumia 520 đều khiến cho ta ấn tượng bởi chất lượng mà chúng đem lại.

Dòng Lumia của Nokia chạy trên hệ điều hành Windows Phone 8, một trong những hệ điều hành có hệ sinh thái tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Hiện đang có khoảng 200,000 ứng dụng được phát hành chính thức thông qua kho ứng dụng Windows Phone Store, và con số này vẫn tiếp tục gia tăng đều đặn mỗi ngày. Một trong những hạng mục nổi bật nhất trên kho ứng dụng này là các phần mềm liên quan tới nhiếp ảnh, từ những ứng dụng giúp nâng cao tay nghề chụp ảnh của bạn cho tới các phần mềm chỉnh sửa cho phép bạn biến các bức ảnh của mình thành một tác phẩm nghệ thuật ngay tức thời.

Vừa qua, trang Facebook của Nokia Ireland đã tổ chức một cuộc thi bình chọn những ứng dụng tốt nhất trên Windows Phone với giải thưởng cho người thắng cuộc là một chiếc Nokia Lumia 1020.

Và đây là kết quả hạng mục nhiếp ảnh của cuộc bình chọn:

photography-apps-ireland.png

1. Nokia Smart Cam

Theo số liệu mà Nokia Ireland đưa ra, ứng dụng Nokia Smart Cam được nhiều người tin dùng nhất, với tỉ lệ số phiếu bình chọn lên tới 32%, theo sát ngay sau là Nokia Pro Cam với 27% số phiếu bầu.

2. Nokia Camera

Hiện nay, Nokia đã hợp nhất cả hai ứng dụng trên thành Nokia Camera, đồng nghĩa với việc ứng dụng này chiếm tới 59% số phiếu bầu, một con số hoàn toàn áp đảo.

3. Nokia Creative Studio

Vị trí thứ ba lại là một ứng dụng được Nokia viết riêng cho dòng Lumia của mình, chiếm tới 24% số phiếu bình chọn là Nokia Creative Studio. Trong khi hai ứng dụng đầu tiên được thiết kế để giúp bạn chụp được những tấm ảnh đẹp nhất thì ứng dụng này lại bao gồm các công cụ giúp bạn chỉnh sửa bức ảnh của mình trở thành một tác phẩm hoàn mỹ nhất trước khi chia sẻ chúng với bạn bè thông qua các mạng xã hội.

4. PhotoSynth:

Việc các ứng dụng của Nokia thống trị hạng mục này với hơn 80% số phiếu bầu đã phần nào cho thấy người dùng rất ẩn tượng bởi dòng sản phẩm Lumia. Số phiếu bầu còn lại thuộc về ứng dụng PhotoSynth của Microsoft (11%) và Lomogram (7%).

5. Lomogram:

Nếu muốn xem các hạng mục khác trong cuộc bình chọn này, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Windows Phone Store. Còn nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Windows Phone và ưng ý với bất kỳ phần mềm nhiếp ảnh nào khác, hãy để lại comment để mọi người cùng biết nhé.


Các tin khác