ShortLink

Giám đốc điều hành Dennis Woodside của Motorola Mobility sẽ chuyển sang vị trí mới tại Dropbox, không lâu sau khi Google bán Motorola cho Lenovo với giá gần 3 tỷ USD.

woodside-v1-620x413.jpg
Dennis Woodside, CEO của Motorola Mobility sẽ chuyển sang vị trí mới tại Dropbox

CEO Dennis Woodside của Motorola Mobility đã thông báo về việc từ nhiệm vào cuối tháng 3 tới đây để chuyển sang làm COO (Chief Operating Officer - Giám đốc tác nghiệp) cho Dropbox.  Thông tin này được đăng tải trên The Wall Street Journal, và sau đó được chính Giám đốc của Google: Larry Page xác nhận.

Trong nội dung công bố về việc thay đổi này, Woodside thổ lộ: "Thật không dễ dàng để đưa ra quyết định này, nhưng tôi biết rằng Motorola giờ đã được đặt trong những bàn tay tốt. Không chỉ là bây giờ mà còn trong tương lai."

Khi Google bắt đầu đàm phán mua lại Motorola vào năm 2011, Dennis Woodside đã làm việc cho công ty tìm kiếm khổng lồ này hơn 10 năm, lúc đó ông đang đảm nhận vị trí Phó giám đốc điều hành của Google tại Mỹ. Việc mua bán hoàn tất vào năm 2012, Woodside trở thành CEO đầu tiên và duy nhất của Motorola kể từ khi thương hiệu này thuộc quyền sở hữu của Google.

Việc Woodside từ nhiệm gây ra ít nhiều ngạc nhiên, bởi phía Lenovo đánh giá rất cao độ ngũ điều hành của Motorola hiện tại. Trong thông báo mua lại Motorola, CEO Yang Yuanqing của Lenovo ca ngợi đội ngũ Motorola là "xuất sắc" và "tin tưởng rằng nếu có thể kết hợp sự xuất sắc đó với nền tảng hoạt động của Lenovo hiện tại, không những có thể đạt được sự tăng trưởng trong doanh số bán mà còn tạo thêm nhiều lợi nhuận hơn cho mảng di động này".

Vị trí mới của Woodsite tại Dropbox sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược bán hàng trong tương lai cho mảng điện toán đám mây, thúc đấy doanh số của nhóm đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

CEO của Dropbox, Drew Houston tỏ ra háo hức với nhân sự mới này: “Chúng tôi từ lâu đã ngưỡng mộ khả năng lãnh đạo của Dennis tại Google và Motorola, ông đã điều hành những công ty có giá trị hàng tỷ đô và xây dựng những tổ chức đáng kinh ngạc trên toàn cầu. Chúng tôi vui mừng chào đón Woodsite tham gia vào đội ngũ lãnh đạo công ty. Tôi không thể nghĩ ra có ai đó tôt hơn Woodsite có thể nâng Dropbox lên qui mô toàn cầu.”

Nguồn: ZDnet


Các tin khác