ShortLink

Nếu phải so sánh chất lượng màn hình hiển thị của Xperia Z1 và Xperia Z1 Compact, mặc dù là phiên bản mini của Xperia Z1 nhưng Xperia Z1 Compact không hề kém cạnh về chất lượng hiển thị màn hình, nếu không muốn nói có phần vượt trội hơn so với siêu phẩm Xperia Z1.

Xperia Z1 Compact được chính thức phát hành tại CES 2014 với thiết kế và cấu hình tương tự như Xperia Z1: Bộ xử lý Snapdragon 800 SoC, GPU Adreno 300, RAM 2GB, khả năng chống nước và chống bụi.

So sánh Xperia Z1 và Sony Xperia Z1 Compact

Ngoài kích thước 5 inch và 4.3 inch thì điểm khác biệt lớn nhất giữa Xperia Z1 và Xperia Z1 Compact là công nghệ màn hình. Z1 Compact sử dụng màn hình IPS 4.3 inch, độ phân giải 720p với công nghệ Triluminos và X-Reality cho điện thoại. Trong khi đó, Z1 có màn hình TFT 5 inch, độ phân giải 1080p.

Bằng cách mở đồng thời một bức ảnh trên 2 điện thoại những hình ảnh so sánh dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đánh giá chính xác nhất về chất lượng màn hình của Xperia Z1 và Xperia Z1 Compact:

Khi xem hình ảnh theo phương thẳng đứng, Xperia Z1 Compact nổi trội hơn so với Xperia Z1, hình ảnh sắc nét và sáng hơn.

z1c.jpg

z1c8.jpg

z1c10.jpg

So sánh về góc nhìn màn hình, Xperia Z1 ngay từ khi ra mắt đã nhận được không ít những lời phàn nàn về chất lượng màn hình kém khi nhìn từ các góc. Khi đặt trực tiếp so sánh với Xperia Z1 Compact, nhận định đó là hoàn toàn chính xác. Ảnh trên Z1 bị ám vàng tương đối rõ khi nhìn ở các góc xem khác nhau, trong khi đó, Z1 Compact vẫn giữ được màu sắc thực của hình ảnh.

z1c1.jpg

z1c9.jpg

z1c11.jpg

Như vậy, so sánh hai phiên bản Xperia Z1 này của Sony, Xperia Z1 Compact đã có thêm một điểm cộng khi đạt được mức hiển thị chất lượng màn hình khá tốt, thậm chí đánh giá ban đầu là vượt trội hơn so với đàn anh Xperia Z1. 

Nguồn: Xperiaguide


Các tin khác