ShortLink

Nhóm hacker Quân đội điện tử Syria (Syrian Electronic Army – SEA) đã từng tuyên bố sẽ tiếp tục các cuộc tấn công vào Microsoft. Lời tuyên bố đó đã được hiện thực hóa bằng một cuộc tấn công vào Blog chính thức của Microsoft về sản phẩm Office

Chỉ một giờ sau khi Microsoft thông báo ra mắt giao diện mới cho trang blogs.office.com, nhóm SEA đã thực hiện cuộc tấn công và tiến hành thay đổi nội dung trên blog. Các ảnh chụp màn hình cho thấy một số bài viết bị thay bằng: Hacked by Syrian Electronic Army.

seaofficehack1-560.jpg

Kết quả của đợt tấn công này sau đó được nhóm hacker đưa lên Twitter kèm theo hình ảnh màn hình quản trị của blog cùng với dòng tweet: “Việc thay đổi CMS (Hệ thống quản trị nội dung) sẽ chẳng giúp ích được gì nếu như nhân viên của anh bị hack và thậm chí họ còn chẳng biết điều đó”

contropanel.png

Đầu năm 2014, Microsoft cũng phải hứng chịu 2 đợt tấn công liên tiếp từ SEA. Chỉ trong vòng 10 ngày, các tài khoản của Microsoft trên Twitter gồm: Microsoft News - @MSFTNews, Skype và Blog trên Technet đều trở thành nạn nhân của SEA. Trong 2 lần tấn công này, SEA chiếm quyền sử dụng dụng tài khoản và đăng cùng đoạn tweet: “Đừng sử dụng dịch vụ email của Microsoft (hotmail, outlook). Họ đang theo dõi tài khoản của bạn và bán thông tin cho chính phủ”

Xem thêm: Tài khoản mạng xã hội của Microsoft bị tấn công lần thứ 2 trong vòng 10 ngày

Gần đây nhất, SEA cũng được cho là đã xâm nhập vào email của một số nhân viên Microsoft, các bức hình chụp email khi các nhân viên này đang trao đổi về cuộc tấn công của SEA sau đó cũngđược công bố trên Twitter.

Microsoft đã chính thức xác nhận với trang tin công nghệ The Verge về “một cuộc tấn công có chủ đích đã làm ảnh hưởng đến trang Blog của Microsoft Office trong một thời gian ngắn”. Đại diện của công ty này cũng cho biết thêm: tài khoản quản trị đã được nhanh chóng khôi phục lại và không có bất cứ thông tin nào của khách hàng bị rò rỉ.

Nhóm SEA bao gồm các hacker ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhóm này đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các công ty công nghệ và phương Tây như: The New York Times, Financial Times, The Guardian và BBC.

Nguồn: The Verge


Các tin khác