ShortLink

10 ngày sau khi tài khoản mạng xã hội của Skype bị tấn công bởi nhóm tin tặc Quân đội điện tử Syria (Syrian Electronic Army – SEA), một tài khoản Twitter khác của Microsoft là Microsoft News - @MSFTNews – lại tiếp tục bị chiếm quyền.

Trong vòng một giờ, những đoạn tin tweet do nhóm SEA đăng tải dưới tên của MSFTNews đã bị gỡ bỏ, tuy nhiên các hình ảnh chụp màn hình cho thấy dấu hiệu của cuộc tấn công. Như vậy, nếu tính luôn lần bị tấn công vào tài khoản Skype của Microsoft, đây là lần thứ hai các tài khoản mạng xã hội của hãng này bị hacker tấn công trong chỉ trong vòng...10 ngày.

microsoftnews-twitter.png

Đoạn tweet đầu tiên đăng lại tin mà SEA đã sử dụng trong lần tấn công trước vào tài khoản twitter Skype: “Đừng sử dụng dịch vụ email của Microsoft (hotmail, outlook). Họ đang theo dõi tài khoản của bạn và bán thông tin cho chính phủ”

Đoạn thứ 2 tỏ ý chê bai trình duyệt IE của Microsoft khi viết: 2 địa chỉ được truy người dùng truy cập nhiều nhất trên IE là để download Chrome và Firefox.

SEA cũng đánh dấu sự có mặt của mình bằng dòng “Syria Electronic Army Was Here”

Không chỉ riêng địa chỉ Twitter của MSFTNews bị chiếm quyền, một hình ảnh khác lan truyền trên mạng xã hội này cho thấy dường như Blog trên Technet của Microsoft tại địa chỉ http://blogs.technet.com/b/microsoft_blog cũng là nạn nhân của SEA. Trên blog tràn ngập dòng chữ “Syria Electronic Army Was Here”

microsoft-blog.png

Trong thông báo với Mashable, Microsoft cho biết đã nhận thức các cuộc tấn công có chủ đích ảnh hưởng đến tài khoản Microsoft News trên Twitter. Các tài khoản này đã được khôi phục lại và không có bất cứ thông tin của khách hàng nào bị ảnh hưởng.

Theo ZDnet


Các tin khác