ShortLink

Grippity là tên một dự án đang tìm kiếm tài trợ trên trang Kichstarter, nhắm tạo ra một chiếc máy tính bảng trong suốt với giá khoảng 159 USD và dự kiến sẽ ra mắt giới công nghệ vào 24/10/2014. 

Người phát triển và thực hiện dự án này là Jacob Eichbaum, một kỹ sư công nghệ đến từ Tel Aviv,  Israel. Anh bắt đầu đăng dự án về chiếc tablet Grippity của mình lên trang tìm kiếm tài trợ Kichstarter từ hồi tháng 11/2013. 

Grappity Tablet

Sau 29 ngày kêu gọi, hiện anh đã có khoảng 182.000 USD do các nhà tài trợ từ khắp thế giới đóng góp. Chàng kỹ sư công nghệ người Israel này hy vọng số tiền sẽ đạt mức 199.000 USD vào ngày 24/1/2014 tới.

Video clip giới thiệu về chiếc tablet trong suốt Grippity:

Grippity là chiếc tablet sử dụng màn hình cảm ứng đa điểm, có kích thước 7 inch và đặc biệt là trong suốt 2 mặt. Tuy độ phân giải không được cao cho lắm, 800x480 pixel nhưng người dùng sẽ có thể sử dụng cùng lúc màn hình này ở cả hai mặt. Điều đó có nghĩa bạn có thể soạn tin nhắn với cả 10 ngón tay, từ mặt trên cũng như mặt bên kia màn hình. Nghe có vẻ khác lạ của nhỉ?  Với tablet Grippity, bạn sẽ không phải hạn chế tầm nhìn bởi màn hình, vì nó gần như trong suốt! Đồng thời, Grippity cũng được thiết kế để bạn sử dụng như một chiếc remote TV và cả đầu đĩa DVD. Chiếc tablet trong suốt 7 inch này được trang bị bộ vi xử lý Cortex A8 với lõi ARM, dung lượng RAM 512 MB và bộ nhớ trong là 4 GB. Bạn cũng có thể nâng cao dung lượng bộ nhớ bằng một khe gắn thẻ nhớ microSD. Grippity có thể sẽ được chạy HĐH Android 4.2.2 hoặc Android 4.4.

Cấu hình máy tất nhiên là không cao so với các dòng máy tính bảng cao cấp hiện nay. Tuy nhiên, với màn hình trong suốt và cách sử dụng 10 ngón tay để soạn thảo văn bản hoặc thao tác. Đây là một khái niệm mới, nhưng không chỉ là một khái niệm dạng 'concept", nó đang dần được thực hiện và hoàn thiện. Biết đâu, vào cuối năm 2014, bạn sẽ thấy Grippity chiễm chệ lên kệ và được đánh giá là một bước phát triển mới của màn hình các thiết bị di động. Chúng ta đã thấy màn hình cong của chiếc smartphone Galaxy Round do hãng Samsung sản xuất, hay smartphone màn hình cong G Flex của LG, và giờ đây chúng ta sắp thấy một chiếc tablet màn hình trong suốt của một kỹ sư người Israel, Jacob Eichbaum. Nếu như những gì mà Jacob Eichbaum thể hiện được hoàn thành đúng như dự kiến, Grippity sẽ là một cái tên mới mà giới công nghệ và các trang tin nhắc đến nhiều trong cuối năm tới.


Các tin khác