ShortLink

Hewlett-Packard sẽ trở lại thị trường smartphone bằng 2 mẫu điện thoại 6 inch và 7 inch trong thời gian tới.

HP đã thể hiện ý đồ tham gia vào thị trường smartphone bằng việc mua lại Palm vào năm 2010, nhưng các thiết bị chạy trên nền WebOS không giành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đến tháng 2 năm 2011, HP tuyên bố chấm dứt việc phát triển các sản phẩm nền tảng WebOS.

Điện thoại một thời của HP

Tuy nhiên, đã có những thông tin cho thấy hãng sản xuất máy tính nổi tiếng một thời này đang tìm kiếm cho mình chỗ đứng trên thị trường smartphone.

Trang The Information dẫn lời nguồn tin của mình cho biết: HP có thể sẽ ra mắt 2 điện thoại 6 inch và 7 inch trong năm nay. Thiết bị này được cho là nhắm đến các thị trường mới nổi với mức giá từ 200$ đến 250$ (không ràng buộc hợp đồng).

Đây không phải là lần đầu tiên HP đề cập đến việc sản xuất smartphone. Đầu năm nay, HP đã úp mở về việc tìm kiếm một hướng đi mới để xâm nhập thị trường smartphone dù không đưa ra lộ trình cụ thể. Gần đây nhất, đích thân CEO Meg Whitman cũng tiết lộ rằng: “HP đang nỗ lực để ra mắt thị trường những smartphone mới”.

Các thiết bị smartphone của HP được cho là sẽ chạy Android, bởi hãng này đã từng sản xuất tablet chạy hệ điều hành của Google.


Các tin khác