ShortLink

Với hơn 2 triệu thiết bị chơi game XBox One đã được bán ra, Microsoft đã đuổi kịp Sony với PS 4 trong cuộc đua về doanh số thị trường máy chơi game cầm tay.

Hãng Microsoft vừa cho biết, họ đã bán được 2 triệu máy chơi game cầm tay XBox One trên toàn thế giới, đuổi kịp doanh số bán PS 4 của Sony là 2.1 triệu máy. Tính trung bình, mỗi ngày Microsoft bán được hơn 111.111 XBox One. Đây là con số, mà theo Microsoft, là một kỷ lục đáng kinh ngạc. Đặc biệt, ngay ngày đầu tiên được phát hành, XBox One đã được bán ra khoảng  1 triệu thiết bị. "Đây quả là một cơn sốt dành cho các game thủ", một khách hàng chờ xếp hàng mua XBox One cho biết.

XBox One
Doanh số bán ra của XBox One đã đạt mức kỷ luc

Microsoft cũng hồ hởi cho biết, những người dùng XBox One đã bỏ ra hơn 83 triệu giờ trên các trò chơi, chương trình truyền hình, ứng dụng tiện ích, tính từ ngày ra mắt thiết bị hôm 22/12 vừa qua. Tính luôn những trò chơi video, trò chơi kỹ thuật số, người dùng đã thực hiện hơn 1 triệu giao dịch thanh toán trên XBox One Live. 

XBox One

Nhu cầu của người dùng dường như đã vượt quá khả năng cung cấp Xbox One của Microsoft trong thời gian này. Microsoft cũng thông báo về những dấu hiệu tích cực từ doanh thu XBox One qua các kênh bán lẻ trực tuyến nổi tiếng, điển hình là Amazon. Giám đốc bán hàng của hãng này cho biết, tại giai đoạn cao điểm, mỗi phút có khoảng 1000 thiết bị XBox One được đặt mua trực tuyến trên Amazon.com. Còn Bob Puzon, Giám đốc bán hàng của hệ thống GameStop thì miêu tả XBox One là "một trong những sản phẩm bán chạy nhất mùa này của chúng tôi". Chris Nagejson của kênh phân phối và bán lẻ lớn nhất Mỹ là Wal-Mart VP cũng cho biết, XBox One đã trờ trở thành sản phẩm được nhiều người quan tâm và mua sắm nhất trong dịp "Black Friday" vừa qua, và "chúng tôi phải nhập hàng mới liên tục nhanh nhất có thể để kịp phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp lễ Giáng Sinh sắp tới".

Xem video clip về thiết bị XBox One của Microsoft:

Bạn cũng có thể nhanh tay đặt mua cho mình một thiết bị chơi game Xbox One trên Amazon ngay hôm nay tại đây.

Zen Nguyễn


Các tin khác