ShortLink

Trang Bloomberg vừa cho biết Apple sẽ phát hành 2 mẫu iPhone có kích thước màn hình 4.7 inch và 5.5 inch vào năm sau.

Với kích thước như một phablet, iPhone 6 liệu có khả năng thu hút người dùng? Không biết hướng đi của Apple như thế nào trong năm 2014, nhưng một blogger tên là Zach Epstein đã phát biểu trên trang công nghệ BGR rằng, nếu iPhone 6 có kích thước như một chiếc phablet, đó sẽ là mẫu iPhone đầu tiên mà blogger này không muốn mua. 

iPhone 6 concept
Mẫu concept iPhone 6 của nhà thiết kế Nikola Cirkovic

Zach Epstein cho biết, anh đã sưu tập tất cả các đời iPhone, từ chiếc iPhone đầu tiên sản xuất năm 2007 cho đến iPhone 5S và iPhone 5C vừa mới phát hành của Apple năm nay. Tuy nhiên, khi xem những thông tin về concept iPhone 6 được thiết kế như là một thiết bị Phablet, anh đã quả quyết: "Nếu đây là hướng đi mới của Apple và là thiết kế thực tế của thế hệ iPhone tiếp theo, đó sẽ là chiếc iPhone đầu tiên mà tôi sẽ không bao giờ muốn mua cả!"

iPhone 6 concept
Mẫu concept iPhone 6 của Nowhereelse.fr

Thiết bị di động màn hình lớn là một xu thế mới trong thời gian gần đây của làng thiết bị di động. Những siêu phẩm như Note 3 của Samsung, Lumia 1520 của Nokia mới phát hành hồi tháng 11 vừa qua.. đều có kích thước màn hình lớn. Xperia Z Ultra của Sony cũng có kích thước màn hình lên đến 6.4 inch, dù rằng hãng này vẫn thích gọi Xperia Z Ultra của họ là smartphone hơn là phablet..

Nhưng với iPhone, có thể đó lại là chuyện khác. Apple đã có iPad, rồi iPad mini với những kích thước đủ để phục vụ cho những nhu cầu giải trí của người dùng trên những màn hình lớn.. Họ không có lý do gì để sản xuất một thiết bị phablet rồi gọi nó là iPhone cả. Vì vậy, khi trang Bloomberg đăng tải thông tin Apple sẽ phát hành 2 mẫu iPhone có màn hình 4.7 inch và 5.5 inch.

Theo thông tin này, mẫu iPhone 6 mới của Apple sẽ có màn hình được bo tròn bởi một lớp kính tràn ra 2 bên cạnh của thiết bị. Thông tin trên không cho rằng mẫu iPhone trong năm 2014 sẽ sử dụng màn hình dẻo hay màn hình cong giống như Galaxy Round của Samsung hay G Flex của LG, mà đó đơn thuần là kính và được uốn cong..

iPhone Air concept by Federico Ciccarese
Mẫu concept iPhone Air của Federico Ciccarese

Ian Sherr, một phóng viên của trang Wall Street Journal mới đây cũng đăng trên trang Twitter của mình về việc Apple đang thử nghiệm màn hình với kích thước lên đến 6 inch. 

iPhone 6 rumors
Đoạn tweet trên trang Twitter của 
Ian Sherr, phóng viên tờ Wall Street Journal

Nếu như những gì Bloomberg hoặc Ian Sherr đưa ra là sự thật, thì Apple quả là đã có một hướng đi mới trong năm 2014. Chỉ có điều, không biết người dùng sẽ cảm thấy như thế nào khi họ cầm một chiếc phablet trên tay và gọi nó với cái tên iPhone 6? 

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Nếu như Apple muốn sản xuất iPhone 6 có màn hình lớn như một thiết bị phablet, bạn sẽ muốn mua nó chứ?


Các tin khác