ShortLink

Tiếp theo Rivio và những chú chim Angry Birds, King đã được biết đến như một nhà sản xuất game di động nổi tiếng với những viên kẹo ngọt ngào và đầy hấp dẫn Candy Crush. Cơn mưa kẹo cũng đã hóa thành cơn mưa tiền cho hãng game này.

Nếu như cách đây 2 năm, nhà nhà, người người đều hí hoáy với những chú chim màu đỏ Angry Birds quen thuộc của hãng game Rivio trên di động, thì nay hiếm ai lại không biết đến trò chơi về những viên kẹo Candy Crush ngọt ngào của "ông vua" King. King đã cùng với Candy Crush trở thành một trong những nhà sản xuất game có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Các chuyên gia ước tính doanh thu của King có thể đạt từ 1 đến 3 triệu USD mỗi...ngày. Từ đó, có thể thấy, Candy Crush đã trở thành một mỏ vàng mới của King.

Cansy Crush
Candy Crush đem lại khoản doanh thu khổng lồ, từ 1 đến 3 triệu USD mỗi ngày về cho King

Giải thích cho sự thành công của Candy Crush, nhiều chuyên gia cho rằng sự thành công của Candy Crush đến từ nhiều yếu tố. Trong game Candy Crush, chúng ta có thể thấy bóng dáng của nhiều trò chơi nổi tiếng khác nhau. Candy Crush có đồ họa tuyệt đẹp và rực rỡ của những viên kim cương trong Bejewelled, sự ngọt ngào từ những viên kẹo của Candy Land và các ô vuông trong Tetris. Candy Crush khiến cho người chơi dễ bị cuốn hút và khó có thể ngừng được một khi đã chơi. 

Game Candy Crush
Candy Crush có một sức quyến rũ khó cưỡng lại đối với người chơi

King đã áp dụng chiến thuật "miễn phí nửa vời" để thu về hàng triệu đô mỗi ngày từ hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Gọi là miễn phí nửa vời vì Candy Crush luôn miễn phí cho mọi người, bạn không phải bỏ tiền hay trả bất cứ khoản phí nào để tải, cài đặt và chơi game trên mọi nền tảng. Bạn có thể chơi Candy Crush từ màn hình laptop, PC thông qua Facebook, hay chơi trên smartphone chạy Android hoặc iOS.

Tuy nhiên, người chơi một khi đã bị cuốn hút và mê mẩn sự ngọt ngào của những viên kẹo, họ dễ dàng móc hầu bao của mình để mua thêm "mạng" để kéo dài thêm thời gian chơi.. Cái hay của Candy Crush là ở chỗ nhà phát triển game không cho người chơi chơi liên tục mà quy định chỉ có ngần ấy "mạng" (lives). Một khi đã hết mạng, người chơi không được chơi tiếp mà phải đợi một khoảng thời gian để chơi tiếp, hoặc là...mua thêm mạng nếu sốt ruột vì đợi chờ và đang "máu me" chiến đấu vượt level.

Cơn sốt ngọt ngào vì thế đã trở thành một mỏ vàng mới, cũng hấp dẫn không kém dành cho nhà sản xuất King.

Sự biến hoá và độ khó trong game Candy Crush cũng tạo ra thích thú đối với người chơi. Nếu bạn tạo một đường 4 viên kẹo cùng màu theo chiều ngang hoặc dọc thì bạn sẽ có một viên kẹo rượu Sherbert có tác dụng loại bỏ tất cả kẹo trong cùng một hàng. Nếu xếp kẹp theo hình chữ T hay Lthì bạn có một bom kẹo phá huỷ cả cụm kẹo… Và khi không còn nước nào để di chuyển thì trò chơi sẽ tự động xếp lại. Càng lên level cao thì độ khó càng tăng lên và nhiệm vụ cũng nặng nề hơn. Nhiều bạn trẻ phải mất mấy ngày, thậm chí một tháng để có thể vượt qua 1 level trong Candy. 

Chắc hẳn, trong số những người đọc bài viết này, ít nhất cũng khoảng 60% cũng đã từng chơi Candy Crush, và phần lớn trong đó vẫn còn đang tiếp tục "chiến đấu" với từng level một.

Bạn nghĩ gì về Candy Crush và sự thành công ngọt ngào của King? Nếu so Candy Crush và Angry Birds, bạn thấy hãng game nào, Rivio hay King đã có sự thành công vượt trội hơn? Và rồi, Candy Crush sẽ tiếp tục mê mẩn và quyến rũ các người chơi cho đến bao giờ?

Ngay lúc này, bạn cũng có thể thư giãn chơi online Candy Crush ngay mà không cần có tài khoản Facebook, hay cài đặt gì cả tại địa chỉ: 

http://www.king.com/games/puzzle-games/candy-crush/?language=en_US&action=play 

Hoặc bạn có thể tải game Candy Crush về smartphone để chơi xả stress những khi rảnh rỗi:

Download và cài đặt Candy Crush từ điện thoại:

Download Candy Crush cho Android tại đây.

Download Candy Crush cho iOS tại đây

Download file cài đặt Candy Crush:

Download file Candy Crush ipa tại đây.

Download file Candy Crush 1.19.0 apk tại đây.


Các tin khác