ShortLink

Đánh giá chung về chiếc tablet mới nhất của Microsoft, nhiều tín đồ công nghệ cho rằng Surface Pro 2 tốt hơn về cấu hình, thời lượng pin.. Tuy nhiên, với quá nhiều phụ kiện nhưng không được bán kèm theo máy, giá tổng thể của Surface Pro 2 hơi "quá hớp" với nhiều người.

Đánh giá Microsoft Surface Pro 2

Thiết kế của Surface Pro 2 không có thay đổi nhiều so với người tiền nhiệm, nhưng Surface Pro 2 có hiệu suất đồ họa tốt hơn 50% và thời lượng pin lâu hơn đến 75%. Ảnh: ZDNet.


Cấu hình cơ bản

Độ dày 53 inch
Trọng lượng 0.9 kg
Màn hình 10.6 inch
Hệ điều hành  Windows 8
Phiên bản hệ điều hành 8.1 Pro
CPU brand Intel
CPU family Haswell
RAM 4 GB

Surface Pro 2
Surface Pro 2 được trang bị màn hình cảm ứng, chạy HĐH Windows 8.1 Pro và được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao về hiệu suất sử dụng. Ảnh: Verge


Surface Pro 2 có gì mới?

Surface Pro 2 có màn hình 10.6 inch, được trang bị con chip Haswell thế hệ mới nhất của Intel, giúp máy tự động cân bằng giữa tốc độ hiển thị và mức tiêu thụ năng lượng sao cho hiệu quả nhất. Do đó, Surface Pro 2 có hiệu suất sử dụng khá cao. Surface Pro 2 có các lựa chọn cấu hình: Bộ nhớ 64GB hoặc 128GB với RAM 4GB; bộ nhớ 256GB hoặc 512GB với RAM 8GB. Chiếc laptop lai máy tính bảng này của Microsoft chạy hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 8.1 Pro.

Đánh giá Surface Pro 2

Surface Pro 2 sở hữu màn hình tương tự Surface Pro, có độ phân giải Full HD 1920x1080 và có thể xuất ra một màn hình ngoài với độ phân giải tối đa là 3840x2160 pixel.

Điểm cải tiến mạnh mẽ nhất của Surface Pro 2 là cấu hình. Máy có tốc độ xử lí nhanh hơn 95% và hiệu suất xử lí đồ họa nhanh hơn 50% so với mẫu Surface Pro đầu tiên. Bên cạnh đó, thời lượng pin cũng đươc tăng lên 75%. Mặt khác, khi sử dụng đế Power Cover 2, thời lượng pin sử dụng có thể lên đến hơn 12 tiếng đồng hồ. 

Power Cover 2 của Surface Pro 2
Power Cover 2, phụ kiện giúp nâng thời lượng pin cho Surface Pro 2 lên gấp 2 lần rưỡi so với thế hệ cũ. Với phụ kiện này, bạn có thể tận hưởng Surface Pro 2 khoảng 12 tiếng đồng hồ.

Thời lượng pin SP2
Bảng so sánh thời lượng pin giữa Surface Pro 2 và người tiền nhiệm Surface Pro

Đánh giá Surface Pro 2

Có một sự thay đổi về mặt thiết kế của Surface Pro 2, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Microsoft cho phép xoay phần nắp lưng của máy để thay đổi độ nghiêng tối đa khoảng 55 độ.Ở Surface Pro 1, phần nắp lưng này được thiết kế cố định.

Surface Pro 2

Đế ở nắp lưng máy có thể thay đổi một góc 55 độ ở Surface Pro 2. Ảnh: Verge

Surface Pro 2
Được đánh giá là một phần không thể thiếu của Surface Pro 2, phụ kiện Docking Station 2 trang bị nhiểu cổng USB, cổng Ethernet, jack cắm tai nghe, microphone...khá tiện lợi giúp biến thiết bị này thành một trạm làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, giá của Docking Station 2 lên đến 200 USD

Microsoft có khá nhiều phụ kiện dành cho Surface Pro 2. Tuy nhiên, những phụ kiện này không được bán kèm theo máy. Nếu bạn muốn tậu đầy đủ những phụ kiện này thì sẽ phải ngốn khá nhiều tiền. Đây cũng vừa là điểm mạnh và là điểm yếu của dòng laptop lai máy tính bảng này của Microsoft. Cụ thể, giá bàn phím Touch Cover 2 là 120 USD,  Type Cover 2 là 130 USD. Trong khi đó Docking Station có giá đến 200 USD  và Power Cover cũng có mức giá tương tự... 

Touch Cover 2
Touch Cover 2

Type Cover SP 2
và Type Cover 2. Ảnh: Verge

Với mức giá hiện nay khoảng từ 899 USD cho đến 1.799 USD, Surface Pro 2 có nhiều cấu hình cho bạn lựa chọn, bao gồm: phiên bản 64 GB bộ nhớ trong và RAM 4 GB, phiên bản bộ nhớ trong 128 GB và RAM 4 GB, phiên bản bộ nhớ trong 256 GB và RAM 8 GB vá cuối cùng là phiên bản có bộ nhớ trong 512 GB và RAM 8 GB. 

Với mức giá như trên, Surface Pro 2 xấp xỉ một chiếc Macbook Air của Apple. Tuy nhiên, nếu để chọn lựa 1 trong sản phẩm trên, nhiều người vẫn lựa chọn Surface Pro 2 với nhiều tính năng hỗ trợ công việc tốt hơn. Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về chiếc laptop lai máy tính bảng này của Microsoft?


Các tin khác