ShortLink

Những ứng dụng Android dành cho dân văn phòng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các công việc văn phòng thường ngày ngay trên smartphone, tablet.

 

Office Mobile

Office Mobile

Như tên gọi, Office Moible là một ứng dụng Android hoàn hảo, cung cấp các tiện ích dành cho dân văn phòng chạy trên các thiết bị di động như smartphone, tablet. Những lúc ngồi tại quán cà phê chẳng hạn, bạn không cần phải nhọc công mở laptop ra, chỉ cần soạn thảo, chỉnh sửa các file word quen thuộc như Microsoft Word, Excel, Power Point một cách nhanh chóng dễ dàng, và gửi chúng qua mail đến sếp, đồng nghiệp vô cùng tiện lợi. Ứng dung Office Mobile hỗ trợ bạn với giao diện quen thuộc của các công cụ Office của Microsoft, thậm chí hỗ trợ tạo bảng, đồ họa... y như bạn thực hiện trên màn hình laptop. Nếu là dân văn phòng và hay có nhu cầu làm việc thường xuyên với các văn bản Office, đây hẳn là một ứng dụng bạn chắc chắn phải có cho chú dế Android của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này thực tế chính là phiên bản Office 365 dành cho các thiết bị di động của Microsoft, cho nên bạn cần kích hoạt đăng ký Office 365 trước khi sử dụng.

Documents To Go

Các ứng dụng Android hay dành cho dân văn phòng

Documents To Go là phần mềm tạo và chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word, Excel và PowerPoint không chỉ nổi tiếng trên nền tảng Android mà còn trên Blackberry và iOS. Documents to Go bản đầy đủ (có tính phí) cho phép đọc và chỉnh sửa các file Microsoft Word, Excel, PowerPoint và cả PDF. Với phiên bản này, người dùng còn có thể đặt password bảo vệ cho các file Microsoft Word và Excel 97-2010; tải về, xem và chỉnh sửa tài liệu Google Docs trực tiếp trong Docs To Go.

Documents To Go hỗ trợ Google Drive rất tốt nhưng lại không hỗ trợ Dropbox. Ứng dụng cho phép đồng bộ tài liệu trên PC với smartphone và tablet qua cáp nối USB.

Smart Office 2

SmartOffice 2 là một trong những ứng dụng chỉnh sửa văn bản linh hoạt nhất do có thể hoạt động trên cả hai nền tảng di động phổ biến là iOS và Android. Phần mềm giúp việc xem, soạn thảo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu Microsoft Office cũng như những loại tài liệu khác một cách dễ dàng. Người dùng Smart Office 2 có thể thực hiện các thao tác kéo - thả để chỉnh sửa; chia sẻ văn bản tới email hoặc ở định dạng PDF; chia sẻ văn bản tới các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Box hoặc Google Docs.

Các ứng dụng Android hay dành cho dân văn phòng

Với Smart Office 2, người sử dụng sẽ không cần dùng thêm phần mềm in ấn nào khác bởi ứng dụng có thể kết nối tài liệu với nhiều loại máy in không dây của 34 hãng sản xuất khác nhau. Smart Office 2 là ứng dụng có phí và đang được bán trên Google Play với giá 10,45 USD. Tuy nhiên, bạn có thể download file apk tại đây để cài lên thiết bị Android của mình: adf.ly/Y6Fqs

OfficeSuite Pro 7 

Ứng dụng Android dành cho dân văn phòng

OfficeSuite Pro cho phép người dùng mở, tạo, chỉnh sửa, in và chia sẻ các file Microsoft Word, Excel và PowerPoint rất nhanh chóng.

Bạn cũng có thể mở các file đính kèm và xem file PDF trên bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng Android nào với ứng dụng đầy đủ tính năng này. OfficeSuite Pro bao gồm tính năng File Browser và tích hợp với các dịch vụ đám mây hàng đầu như Box, DropBox, Google Drive , SkyDrive và SugarSync. Ứng dụng này có cả lựa chọn miễn phí và trả tiền vì vậy nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào nó, bạn có thể sử dụng bản miễn phí trước khi bỏ ra 15 USD.

Google Drive 

Google Drive Mobile

Google Drive là ứng dụng văn phòng gọn gàng và đơn giản. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa văn bản bằng việc sử dụng ứng dụng Google Drive và nó vẫn hỗ trợ tất cả những tính năng của Drive như chỉnh sửa văn bản cùng một lúc. Lựa chọn này tốt hơn cho người đang sử dụng Google Drive trước tiên như một dịch vụ lưu trữ đám mây và tạo văn bản thứ hai.

Kingsoft Office

Kingsoft Office Android

Kingsoft Office cho phép mở tài liệu đính kèm email thuộc hầu hết mọi định dạng, tìm tập tin ở mọi vị trí trong máy tính và xử lí được rất nhiều định dạng khác nhau.

Kingsoft Office có một thanh công cụ (toolbar) lớn, đầy đủ với giao diện khá quen thuộc. Chế độ đọc đặc biệt cho phép mở văn bản ra toàn màn hình. Người dùng có thể đánh dấu những văn bản mà họ quan tâm và yêu thích để dễ truy cập. Kingsoft Office xử lí tốt cả các tập tin Powerpoint kích thước lớn hoặc những file chứa nhiều ảnh.

Quick Office

Ứng dụng android hay cho dân văn phòng

Quick Office cho phép xem, chỉnh sửa và soạn thảo văn bản, bảng tính, slide trình chiếu trên thiết bị di động, và đang được đông đảo dân văn phòng sử dụng. Đơn giản vì Quick Office dễ sử dụng, gọn nhẹ và quan trọng là ...miễn phí. Chỉ cần 1 tài khoản Google, bạn có thể dễ dàng download và sử dụng ứng dụng này từ Google Play.

Ngoài ra, Quickoffice hỗ trợ hầu hết các định dạng tập tin văn phòng được tạo ra bởi Microsoft Office, cũng như các ứng dụng khác. Bên cạnh đó, Quickoffice có thể đọc và lưu trữ trực tiếp dữ liệu trên Google Drive, mang lại một tiện lợi lớn cho người dùng trong xu hướng di động hóa hiện nay. So với phiên bản trước, Quickoffice lần này đã được bổ sung thêm một số tính năng mới, như tạo ra tập tin nén *.zip và xem biểu đồ có trong bảng tính Excel, slide PowerPoint. 


Các tin khác