ShortLink

Jack Cowett, quản lý sản phẩm của Microsoft Surface đã thừa nhận rằng cái tên "Surface RT" đã làm nhiều người tiêu dùng mất phương hướng. 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin ARN của Úc, Jack Cowett, quản lý sản phẩm của Microsoft Surface đã thừa nhận rằng cái tên "Surface RT" đã làm nhiều người tiêu dùng mất phương hướng. "Chúng tôi nghĩ rằng đã có một số nhầm lẫn trên thị trường vào năm ngoái trong việc phân biệt sự khác nhau giữa Surface RT và Surface Pro”. Xem thêm: Windows Surface Pro 2 có gì mới? 

“Chúng tôi muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho người dùng, có hai sản phẩm khác nhau được thiết kế cho hai nhóm khách hàng khác nhau", nhưng rút cuộc nó đã gây ra sự lẫn lộn không đáng có. Một số người dùng không nghiên cứu kỹ, họ chỉ nghĩ rằng đây đều là hệ điều hành Windows với giao diện Metro. Sau khi mua sản phẩm, họ mới nhận ra rằng các ứng dụng cũ của mình chẳng thể hoạt động trên Surface RT.

Surface RT Microsoft
Jack Cowett, quản lý sản phẩm của Microsoft Surface đã thừa nhận rằng cái tên "Surface RT" đã làm nhiều người tiêu dùng mất phương hướng. 

Trước đây, Dell cũng từng đưa ra cảnh báo tương tự, còn Samsung từ bỏ phát triển tablet Windows RT do thương hiệu không rõ ràng và nhu cầu yếu nhưng Microsoft không nghe theo. Vào giai đoạn đầu phát triển tablet, Microsoft gọi sản phẩm của mình là "Microsoft Surface with Windows RT", nhưng sau đó đã đổi thành "Surface RT", và tới giờ, thế hệ máy tính bảng chạy Windows RT mới chỉ đơn giản gọi là "Surface 2".

Hiện nay, số OEM ủng hộ và còn sản xuất máy tính bảng chạy Windows RT là rất ít. Dell, Lenovo, Asus và Samsung không còn làm sản phẩm Windows RT, họ chuyển hết sang dùng Windows 8 hoặc Windows 8 Pro với các dòng chip Inte Atom hoặc Core i thế hệ mới. Được biết, sắp tới Nokia sẽ trình làng tablet "Lumia 2520" chạy Windows RT nhưng không lâu nữa bộ phận thiết bị và dịch vụ của hãng điện thoại Phần Lan sẽ về tay Microsoft. Do đó, không loại trừ khả năng trong tương lai gần sẽ chỉ còn duy nhất gã phần mềm khổng lồ tới từ Redmond kinh doanh tablet RT.

Tham khảo: The Verge


Các tin khác